Xây dựng công thức dầu gội không gốc sulfate sử dụng chất hoạt động bề mặt Sarcosinates

formulating-sulfate-free-shampoo-sarcosinate

Trong bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ về các chất hoạt động bề mặt amino acid như một thế hệ mới của các thành phần làm sạch tại thị trường Châu Á. Chất hoạt động bề mặt amino acid được chia ra làm nhiều loại, bao gồm: sarcosinates, glycinates, glutamates và alaninates,… Chúng được sử dụng trong các sản phẩm hóa mỹ phẩm, quen thuộc nhất là trong các công thức dầu gội đầu. Trong những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục đi sâu vào tìm hiểu các chất hoạt động bề mặt này.  Đầu tiên, chúng tôi sẽ khám phá những lợi ích của việc sử dụng các chất hoạt động bề mặt khác nhau, sau đó, tìm hiểu các sản phẩm trên thị trường sử dụng chất hoạt động bề mặt này và cuối cùng là cách xây dựng công thức với chất hoạt động bề mặt amino acid. Đặc biệt trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào sodium lauroyl sarcosinate để xây dựng công thức dầu gội đầu không sulfate.

Thông tin về Sodium Lauroyl Sarcosinate

sodium-lauroyl-sarcosinate

Hình 1 Cấu trúc hóa học của Sodium Lauroyl Sarcosinate

Lợi ích sử dụng Sodium Lauroyl Sarcosinate

Chất hoạt động bề mặt dịu nhẹ với khả năng tạo bọt cao

Sodium lauroyl sarcosinate được sử dụng như là một chất hoạt động bề mặt với tính năng làm sạch trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân dịu nhẹ và cực dịu nhẹ trong thị trường Châu Á. Người tiêu dùng Châu Á có quan điểm rằng khả năng tạo bọt cao tương đương với hiệu quả làm sạch cao. Do đó, khả năng tạo bọt cao của chất hoạt động bề mặt này là một sự lựa chọn phổ biến đóng vai trò là một chất hoạt động bề mặt chính cho các sản phẩm dầu gội không sulfate.

 

Chịu được nước cứng

Nước cứng là loại nước tự nhiên chứa lượng lớn muối canxi và magie tồn tại phổ biến ở Châu Á. Những loại muối này sẽ làm giảm khả năng làm sạch cũng như tạo bọt trong công thức sản phẩm. Sodium lauroyl sarcosinate có khả năng chịu độ mặn và nước cứng cao, do đó khả năng làm sạch sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Hơn nữa, nó có thể làm giảm lượng bọt do nước cứng. Điều này cho phép người tiêu dùng ở các khu vực khác nhau của Châu Á tận hưởng được một sản phẩm dầu gội có khả năng làm sạch và tạo bọt tốt.

Giảm kích ứng

Ngoài khả năng tạo bọt cao, Sodium lauroyl sarcosinate không nhạy cảm và có thể sử dụng như chất đồng hoạt động bề mặt với mục đích giảm kích ứng da đầu.  Nó tương thích với các cation polyquaternium, do đó, đây là sự lựa chọn tuyệt vời như một chất hoạt động bề mặt làm sạch trong công thức dầu gội 2 trong 1.

Các sản phẩm trên thị trường chứa Sodium Lauroyl Sarcosinate

Dầu gội phục hổi keratin là dầu gội không sulfate sử dụng  sodium lauroyl sarcosinate là chất hoạt động bề mặt chính. Sodium lauroyl sarcosinate sử dụng cho các công thức dịu nhẹ với hiệu quả làm sạch và tạo bọt cao. Hơn nữa, nó tương thích tốt với Cetrimonium Chloride trong công thức.

keratin-hair-shampoo-sulfate-free-sarcosinate

Hình 2 Dầu gội phục hồi với  Sodium Lauroyl Sarcosinate

Tại sao chúng ta cần nó: Mang đến sức sống mới cho mái tóc và trải nghiệm một loại dầu gội cực dịu nhẹ, không sodium chloride và sulfates giúp bảo vệ keratin cho tóc.

Xây dựng công thức dầu gội dưỡng tóc không sulfate

Sodium lauroyl sarcosinate là lựa chọn phổ biến cho các sản phẩm dầu gội không sulfate vì đặc tính dịu nhẹ và tiết kiệm chi phí. Với quan điểm này, chúng tôi sẽ chia sẻ công thức với sodium lauroyl sarcosinate. Công thức này bao gồm polyquaternium-10 và guar hydroxypropyltrimonium chloride mang lại hiệu quả dưỡng tóc tốt.

Thành phầnChức năngTên hóa học% khối lượng
Deionized WaterSolventWaterq.s. to 100.0
CELQUAT SC-230M polymerConditioning AgentPolyquaternium-100.5
EDTAChelating AgentTetrasodium Glutamate Diacetate0.1
Maha CABSurfactantCocamidopropyl Betaine10.0
EversoftTM S-12SurfactantSodium Lauroyl Sarcosinate18.3
 Guar Hydroxypropyltrimonium ChlorideThickener Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride0.5
Lauryl GlucosideSurfactantLauryl Glucoside10.0
FragranceFragranceFragranceq.s.
PreservativePreservativePreservativeq.s.
Citric AcidpH AdjusterCitric Acidq.s.

Trong những năm qua, những luật định về mỹ phẩm ngày càng nghiêm khắc hơn, đặc biệt là luật về hàm lượng 1,4-dioxane trong sản phẩm. Vì lí do này, các nhà sản xuất đang tìm kiếm thành phần thay thế với khả năng không làm giảm hiệu quả sản phẩm. Tóm lại, lợi ích của Sodium Lauroyl Sarcosinate cho phép nó có thể thay thế các chất hoạt động bề mặt sulfates trong các sản phẩm dầu gội.

Bạn hứng thú với công thức dầu gội không sulfate không?

Liên hệ để nhận mẫu thử!!

Bài viết liên quan