Tất cả những gì bạn cần biết về chất bảo quản

Share on facebook
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on telegram
Share on email

Cuộc tranh cãi về chất bảo quản trong các sản phẩm vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Như các bạn đã biết, việc bảo quản không phù hợp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Ngay cả như vậy, tuyên bố “không có chất bảo quản” đã trở nên phổ biến. Thuật ngữ này gây hiểu lầm và có thể gây ra ý tưởng rằng chất bảo quản là không cần thiết và có hại. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Việc bảo quản được FDA yêu cầu nêu rõ rằng các sản phẩm được bán cho công chúng phải không bị ô nhiễm và an toàn để sử dụng khi nó được áp dụng cho cơ thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tầm quan trọng của chất bảo quản, xác định hiệu quả bảo quản, xu hướng và quy định của thị trường chất bảo quản và chất bảo quản được sử dụng trong mỹ phẩm.Mỹ phẩm là nơi sinh sản của vi sinh vật. Chúng được tạo ra xung quanh độ pH của da (4-6), tối ưu cho vi khuẩn và nấm phát triển. Nước là một thành phần lớn của các sản phẩm này và xu hướng gần đây mà các chất chiết xuất từ thực vật tự nhiên được ưu tiên cung cấp một môi trường chính với các chất dinh dưỡng và vitamin tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật.Những vi sinh vật này không thể nhìn thấy bằng mắt thường và chúng ta không thể xác định sản phẩm có được bảo quản đầy đủ hay không chỉ bằng cách nhìn và ngửi. Một số thử nghiệm đã được các phòng thí nghiệm khác nhau đề xuất, nhưng thử nghiệm thử thách vẫn là phương pháp được các quy định quốc tế áp dụng.Kiểm tra thử thách xác định tính ổn định và hiệu quả của hệ thống bảo quản ngoài giờ. Nó được tiến hành trong quá trình phát triển sản phẩm, trong đó một lượng sản phẩm cụ thể được cấy với một lượng vi sinh vật đã biết như vi khuẩn và nấm.

Thử nghiệm chạy trong khoảng thời gian 28 ngày và tỷ lệ tử vong được đo lường liên quan đến các tiêu chí chấp nhận do các cơ quan quản lý chính thức đặt ra.

Khuyến cáo rằng hiệu quả bảo quản được xác định trong những trường hợp này

 1. Khi mới chuẩn bị trong phòng thí nghiệm
 2. Sau khi bảo quản trong bao bì đóng gói
 3. Lô sản xuất đầu tiên trước khi đóng gó

Với ý tưởng chung về cách đảm bảo sản phẩm của bạn được bảo quản tốt, chúng tôi sẽ đi sâu vào một số xu hướng và các chất bảo quản phổ biến được sử dụng trong ngành mỹ phẩm để giúp bạn lựa chọn hệ thống bảo quản phù hợp cho sản phẩm của mình.Trong nhiều năm, các nhà sản xuất mỹ phẩm toàn cầu đang tìm kiếm phương án tốt nhất để bảo quản sản phẩm của họ đồng thời giảm thiểu tác động đến người tiêu dùng. Dưới đây là 4 xu hướng chính đang thống trị thị trường chất bảo quản.

 1. Chất khử formaldehyde
 • Ví dụ: DMDM hydantoin, imadozolidinyl urê, diazolidinyl urê
 • Nhóm chất bảo quản này có tác dụng diệt khuẩn nhưng chống nấm yếu.
 1. Parabens
 • Ví dụ: Methylparben, propylparaben, butylparaben
 • Chúng là một giải pháp kinh tế chống lại vi khuẩn và nấm gram dương.
 1. Isothiazolinones
 1. A-xít hữu cơ
 • Ví dụ: Axit anisic, axit levulinic, axit sorbic, axit benzoic
 • Chúng hoạt động ở pH 2 – 6 và có hiệu quả chống lại hầu hết các loại nấm.
 1. Glycol Ethers
 • Ví dụ: Caprylyl glycol, phenoxyethanol
 • Glycol ete có hiệu quả chống lại một số vi khuẩn.

Như đã thấy ở trên, hầu hết các chất bảo quản đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Một nguyên tắc nhỏ là sử dụng hỗn hợp các chất bảo quản. Không có một kích thước phù hợp với tất cả và để cung cấp hoạt tính phổ rộng chống lại cả vi khuẩn và nấm, một sản phẩm nên bao gồm nhiều hơn một loại chất bảo quản.

Nhấp vào đây để đọc thêm về Giải pháp đa chức năng không chứa chất bảo quản: Dòng Troycare EPP

RELATED POSTS