Maskne (Mụn khẩu trang) – Một loại mụn mới! Đây là sự thật ư?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on telegram
Share on email

Maskne (mụn khẩu trang) là một hiện tượng tương đối mới được phát hiện trong suốt quá trình mang khẩu trang. Chúng tôi thấy rằng nhu cầu sử dụng khẩu trang ngày càng tăng, đặc biệt trong đại dịch này. Tình trạng ban đầu được ghi nhận ở các nhân viên y tế, hiện nay cộng đồng vẫn đang sử dụng khẩu trang trong thời gian dài, kéo theo đó là hiện trạng thiếu hụt khẩu trang, chất lượng khẩu trang tệ hơn gây ra những vấn đề nguy hại cho làn da. Mang khẩu trang là việc thiết yếu hiện tại, do đó điều quan trọng là phải biết cách hạn chế những phản ứng của da do khẩu trang gây ra.Trong thời gian làm việc tại nhà, có một sự thay đổi đáng chú ý trong mối quan tâm của người tiêu dùng. Doanh thu từ thị trường các sản phẩm trang điểm giảm hơn so với thị trường chăm sóc da. Người ta cũng cho rằng, xu hướng “less is more” và “no makeup” sẽ được đẩy mạnh. Khi bạn mua nhiều sản phẩm chăm sóc da, bạn có lựa chọn sản phẩm đúng giúp bạn loại bỏ mụn so khẩu trang gây ra? Đọc để lưu ý thêm khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da.Maskne là một từ có nguồn gốc từ “mask” và “acne”. Mụn, đặc biệt là mụn trứng cá xuất hiện sau khi mang khẩu trang đã trở nên rất phổ biến đến nổi cụm từ “maskne” thông dụng trên các phương tiện truyền thông. Hiện tượng này xảy ra do mang khẩu trang trong thời gian dài. Mụn trứng cá hình thành do sự ma sát, cọ xát và tắc nghẽn da do ngoại lực.Da của chúng ta hoạt động không bình thường khi thiếu oxi do mang khẩu trang. Độ ẩm và nhiệt độ cao làm cho vi khuẩn phát triển, giữ lại bã nhờn và khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Sự ma sát và kích ứng tạo nên sự trầy xướt trên da, điều này làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào da, dễ bị viêm nhiễm và gây ra mụn.Tại Maha, đội ngũ chuyên gai của chúng tôi sẵn sàng tư vấn những thành phần phù hợp cho các sản phẩm với mục đích trị mụn. Chúng tôi cung cấp các thành phần cho công thức của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay tại sales@mahachem.com hoặc (65) 6863 1801 để được tư vấn chi tiết!Rất khó để hạn chế những tác động của khẩu trang tạo ra. Tuy nhiên, chúng ta cần có một vài điều chỉnh trong thói quen chăm sóc để loại bỏ mụn trứng cá. Đây là những mẹo nhỏ:

1. Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Chất tẩy rửa với chất hoặt động bề mặt mạnh sẽ gây hại cho da, gây kích ứng da và da khô. Đặc biệt, SLES – chất hoạt động bề mặt sulfate, làm bong lớp dầu tự nhiên trên da và làm suy yếu hàng rào bảo vệ của da.
Mẹo:  Chất hoạt động bề mặt amino acid như glutamate/ alaninate là những chất hoạt động bề mặt dịu nhẹ, giúp làn da được tươi tắn, mịn màng và căng bóng. Những thành phần chúng tôi khuyên dùng: 
Eversoft UCS50SG, Eversoft ULS30S, Eversoft YCK30K, Eversoft YCS30, Eversoft ACS30.

2. Bổ sung độ ẩm cho da

Mẹo: Thành phần khuyên dùng như Marine Collagen, Mucogen, Phytomoist, Hyaluronate AZ50, Super Moisturising Max  

3. Điều trị mụn gây ra từ khẩu trang bằng kem trị mụn hoặc miếng dán mụn

Mẹo: ACZero làm giảm sự bài tiết bã nhờn, làm dịu kích ứng và ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn P.Acne.

4. Làm mịn da

Mẹo: Thành phần khuyên dùng như Calnomix, Centella Asiatica Extract HD, CICA Complex, KOKO ML-40

5. Trị nứt nẻ da

Mẹo: Ceramide PC104 và Ceramide LS20 có tác dụng củng cố hàng rào bảo vệ da.

6. Hạn chế trang điểm

Mang mặt nạ lúc trang điểm sẽ khiến các thành phần của lướp trang điểm tiếp xúc sâu với da và gây kích ứng da.

RELATED POSTS

natural-beauty-iso16128-regulation

Mỹ phẩm thiên nhiên được định nghĩa như thế nào?

Các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên chiếm một vị thế trong thị trường mỹ phẩm, tuy nhiên, nó vẫn chưa được xem là một ngành công ngiệp nóng hiện nay. Một sản phẩm được tung ra thị trường với giá trị marketing là “Natural” khi các nhà sản xuất đưa ra bằng chứng rằng có 5% thành phần của nó là thiên nhiên. Điều này có nghĩa là nó không bao gồm toàn bộ công thức cũng như nhãn dán sản phẩm. Do đó, tiêu chuẩn ISO 16128 được thiết lập với mục tiêu hướng dẫn việc định nghĩa và phân loại các thành phần mỹ phẩm mang tính hữu cơ và thiên nhiên

Read More »