Mẹo lựa chọn chất hoạt động bề mặt trong các sản phẩm vệ sinh cá nhân

Share on facebook
Share on linkedin
Share on whatsapp
Share on telegram
Share on email

Bài viết này chia sẻ về cách lựa chọn chất hoạt động bề mặt chính trong các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Các sản phẩm này bao gồm dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, sữa tắm cho em bé và dung dịch về sinh phụ nữ,… Mỗi sản phẩm chứa ít nhất 3 thành phần:

  1. Chất hoạt động bề mặt chính
  2. Chất hoạt động bề mặt phụ
  3. Phụ gia

Chất hoạt động bề mặt được sử dụng như một thành phần tẩy rửa chính trong các sản phẩm sữa tắm, dầu gội hàng ngày. Do đó, chúng biết đến là một thành phần hoạt tính cũng như thành phần chủ yếu trong sản phẩm. Hàm lượng sử dụng: 6-12 % hoạt tính.

Sodium Lauryl Ether Sulfates (SLES) là chất hoạt động bề mặt chính phổ biến sử dụng trong các công thức các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, các chất hoạt động bề mặt chứa gốc sulfate và gốc sulfo lại tạo ra các sản phẩm phụ gây độc hại cho con người và môi trường. Ví dụ SLES chứa 1,4 dioxane trong sản phẩm phụ gây ung thư.Chất hoạt động bề mặt amino acid được mong đợi là thế hệ chất hoạt động bề mặt tân tiến nhờ vào độ an toàn và dịu nhẹ, không tạo ra sản phẩm phụ như dioxane, methanol and sultone so với chất hoạt động bề mặt amino acid.

Các chất họa động bề mặt amino acid đã được nghiên cứu trong những năm gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm không chứa gốc sulfate /sulfo tại thị trường Châu Á. Các chất hoạt động bề mặt đó bao gồm sarcosinates, glycinates, glutamates and alaninates.Một trong những thử thách mà các chuyên viên R&D Châu Á đối mặt là việc lựa chọn đúng chất hoạt động bề mặt amino acid cho các sản phẩm của họ. Sự khác biệt của các chất hoạt động bề mặt này tạo ra sự khác nhau về lợi ích cho các sản phẩm. Chúng tôi đã xây dựng một thí nghiệm đối chứng đơn giản để làm nổi bật các điểm mạnh này.

Hình 1 Lợi ích của việc sử dụng chất hoạt động bề mặt amino acid

Trong những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về các sản phẩm sử dụng chất hoạt động bề mặt amino acid trên thị trường và cách để xây dựng công thức các sản phẩm này. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về chất hoạt động amino acid nhé!

RELATED POSTS